Bà bầu ăn hải sản không lo thiếu chất

Cập nhật: 17/05/2013 05:39 - Lượt xem: 1886

Mặc dù đồ hải sản là nguồn thực phẩm dồi dào Omega-3 rất tốt cho thai phụ nhưng nó lại chứa rất nhiều thủy ngân mà nếu không biết cách chọn lựa khi ăn uống sẽ rất hại cho sức khỏe thai kỳ.

Bà bầu nên chú ý bổ sung hải sản điều độ và cân bằng trong chế độ ăn hàng ngày để nạp đủ chất dinh dưỡng. Dưới đây là những loại chất dinh dưỡng có trong từng loại cá để chị em có thể dễ dàng chọn lựa. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bà bầu nên bổ sung đủ 350-400 gram cá mỗi tuần. 

1. Cá ngừ
Cá ngừ là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin B6 có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cơ bắp, da và máu của mẹ bầu.

2. Con trai (nuôi)
Các món ăn từ trai như canh trai nấu rau tơi, cháo trai... là món ăn bổ dưỡng tốt cho người bị đái tháo đường, tăng huyết áp… Đối với bà bầu, món ăn từ trai giúp bổ sung canxi và đặc biệt làm giảm chứng hoa mắt chóng mặt và thiếu máu.
Hải sản rất giàu Omega-3 - rất tốt cho thai phụ. (Ảnh minh họa)

3. Hàu
Hàu là nguồn thực phẩm dồi dào chất sắt và vitamin B12. Tuy nhiên bà bầu cần chú ý phải ăn hàu đã được chế biến sạch và chín để tránh đau bụng và mắc các bệnh khác liên quan đến tiêu hóa.

4. Cá mòi
Cá mòi rất giàu canxi – là nguồn dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Bạn có thể ăn món cá này với salad khoai tây và nước sốt sẽ rất ngon miệng đấy.

5. Tôm
Tôm rất giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi. Vì vậy, chị em đừng bỏ qua món ăn này trong chế độ ăn hàng tuần khi mang thai. Tôm có thể chế biến được rất nhiều món ngon như tôm chiên, tôm hấp… Một lưu ý nhỏ là bạn nên bóc vỏ tôm trước khi ăn để tránh bị ho.

6. Cá hồi
Cá hồi là nguồn thực phẩm rất giàu vitamin B12, canxi. Bạn hãy thử chế biến món này với củ cải đường, nước sốt sữa chua và các loại gia vị khác… sẽ rất hấp dẫn đấy.
Nhật Nguyệt (Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin đã đăng: